Vietnamese | 正體中文
申請辦理越南勞工旅行文件
越南勞工辦理旅行文件應備文件及費用規定



一、應備文件規定:

(1) 移民單位函請協辦之公文(正本1份)。

(2)申請人填具之越南文申請書(表TK/HC/GTH)(正本1份)。

(3)護照(正本1份)。 護照遺失者須付下列文件:

3.1護照遺失證明書

3.2申請人越南身份證或由越南公安部入出境管理局發之在國外越南公民人事確認書 (如表XNNS

(4)2吋半身相片(2張)。

(5)官方系統下載之申請人居留檔案(1份)。

(6)費用: 自102年1月15日起申請旅行文件費用如下:

初次辦理新臺幣1,100元 / 件。
重新辦理(因遺失或損壞)新臺幣1,400元 / 件。

(7)回郵信封(1份)。

二、辦理時間:資料繳齊後3個工作天

三、辦理地點:申請者可親自至【臺北市中山區松江路65號3樓】辦理,或以郵寄方式將相關文件及費用寄至【臺北市中山區松江路101號2樓】由勞工管理組代轉(限越南籍勞工)。

四、特別注意事項:

本辦事處因人力有限,故對申請應備文件不齊全無法逐一通知,為避免因文件不齊全致延誤申請進度,請送件者特別注意 以下事項:

1、請務必提醒申請者以越南文確實完整填寫申請書(表TK/HC/GTH)。

2、請務必備妥足額郵資回郵信封,避免補寄郵資造成延誤。

3、辦理通行證相關業務諮詢及辦理進度查詢專線:
越南總辦公室領事部(如文件送至臺北市中山區松江路65號3樓)電話:(02)2516.6626分機303。
越南勞工管理組(如文件寄至臺北市中山區松江路101號2樓)電話 :(02)25043477分機102(上午9:30至11:30;下午4:30至6:00)。



Quy định về hồ sơ xin cấp Giấy thông hành
dành cho lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan


I. Loại giấy tờ cần chuẩn bị:

1. Công văn đề nghị của Cơ quan Di trú Đài Loan: 01 bản chính
2. Tờ khai xin cấp Giấy thông hành đã điền đủ nội dung và dán ảnh (Mẫu TK/HC/GTH): 01 bản chính
3. Hộ chiếu: 01 bản chính
Trường hợp mất hộ chiếu, cần có:
- Giấy chứng minh mất Hộ chiếu
- Chứng minh nhân dân hoặc Giấy xác nhận nhân sự do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp (Mẫu XNNS)
4. Ảnh (cỡ 4cm x 6cm): 02 chiếc
5. Lý lịch cư trú của người xin cấp lấy trong hệ thống quản lý cư trú của cơ quan chức năng Đài Loan: 1 bản
6. Lệ phí: Kể từ ngày 15/01/2013, lệ phí cấp phát Giấy thông hành như sau:
Cấp mới: 1.100 Đài tệ/quyển
Cấp lại (do hỏng, mất): 1.400 Đài tệ/quyển
7. Phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ cần gửi đến 1 chiếc

II. Thời gian:3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

III. Nơi cấp Giấy thông hành:
Đơn vị, cá nhân làm thủ tục xin cấp Giấy thông hành sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ theo mục I nêu trên, có thể tự tới làm thủ tục xin cấp tại địa chỉ: Tầng 3, số 65, đường Tùng Giang, thành phố Đài Bắc;
Hoặc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí theo quy định tại mục I nêu trên rồi gửi theo đường bưu điện tới địa chỉ: Tầng 2, số 101, đường Tùng Giang, thành phố Đài Bắc, sẽ được Ban Quản lý lao động tiếp nhận, chuyển tới nơi làm thủ tục cấp Giấy thông hành và hỗ trợ gửi trả kết quả về cho đương sự theo địa chỉ trên phong bì chuẩn bị sẵn (chỉ nhận hồ sơ của lao động Việt Nam).

IV. Các nội dung cần chú ý:
Do nhân lực có hạn nên Ban Quản lý lao động không thể thông báo các trường hợp hồ sơ gửi đến không hợp lệ. Để tránh tình trạng do hồ sơ không đầy đủ làm ảnh hưởng đến tiến độ xử lý và cấp phát giấy tờ, đề nghị các cá nhân, đơn vị làm thủ tục xin cấp Giấy thông hành đặc biệt chú ý các nội dung sau:
1. Yêu cầu người xin cấp Giấy thông hành phải điền đầy đủ các nội dung trong Đơn xin cấp Giấy thông hành bằng tiếng Việt (Mẫu đơn TK/HC/GTH );
2. Căn cứ số lượng hồ sơ xin cấp Giấy Thông hành, dán đủ tem cho phong bì gửi trả kết quả, hạn chế trạng phải gửi bù tiền cước bưu điện, ảnh hưởng tới thời gian nhận Giấy thông hành;
3. Số điện thoại tư vấn và tra hỏi tiến độ cấp phát Giấy thông hành:
Bộ phận lãnh sự Văn phòng (Nếu hồ sơ nộp tại: Tầng 3, số 65, đường Tùng Giang, thành phố Đài Bắc): 02.2516.6626, máy lẻ 303.
Ban Quản lý lao động Việt Nam (Nếu hồ sơ gửi tới Tầng 2, số 101, đường Tùng Giang, thành phố Đài Bắc): 02.2504.3477, máy lẻ 102 (đề nghị gọi vào ngày làm việc, sáng từ 9h30 đến 11h30, chiều từ 4h30 đến 6h00).




This site is powered by e107, which is released under the terms of the GNU GPL License.